Ăn Gì Du Lịch Hà Giang | Top 12 Món Ăn Nhất Định Phải Thử
Nội dung
Nếu bạn chuẩn bị có một chuyến đi du lịch Hà Giang và vẫn không biết nên ăn gì du lịch Hà Giang. Vậy, hãy cùng Motortrip điểm qua top những món ngon bổ rẻ nhất định phải thử tại Hà Giang nhé.
Top 12 món ngon Hà Giang không thể bỏ lỡ du lịch Hà Giang
Hà Giang được yêu thích với những món ăn đặc sản thơm ngon gây thương nhớ. Các món ngon này không chỉ có hương vị độc lạ mà nó còn là tượng trưng cho nền văn hóa ẩm thực phong phú của các dân tộc thiểu số.
1. Ăn cháo ấu tẩu du lịch Hà Giang
Nếu đã từng một lần đến du lịch Hà Giang thì chắc chắn ai cũng đã từng thử qua món cháo ấu tẩu. Đây được xem là món cháo khá độc đáo, làm món ăn truyền thống của cộng đồng các dân tộc thiểu số ở Hà Giang.
Trước kia, món cháo ấu tẩu được dùng như là bài thuốc giải cảm và bồi bổ sức khỏe nhưng đến nay nó đã được coi như là món ăn hằng ngày và đem ra phục vụ các du khách gần xa. Cháo có hương vị khá lạ và màu sắc bắt mắt được chế biến từ nguyên liệu chính là củ ấu tẩu – loại củ đặc trưng của vùng núi Đông Bắc.
Ấu tẩu khó chế biến bởi nó dễ gây ngộ độc. Tuy nhiên dưới bàn tay của những người dân Hà Giang đầy kinh nghiệm và thuần thục, món cháo ấu tẩu trở nên vô cùng thơm ngon đúng điệu. Món cháo này cần trải qua nhiều công đoạn và một nồi cháo cần 5 – 6 tiếng để cho ra thành phẩm.
Trước khi chế biến, củ ấu tẩu sẽ được ngâm trong nước vo gạo qua đêm rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi nhão dần. Phần gạo nếp, gạo tẻ trộn lẫn cũng cần được ngâm qua đêm rồi giã nhuyễn. Sau đó, được mang đi đun cùng chân giò hầm nhừ và ấu tẩu. Thành phẩm là nồi cháo ấu tẩu màu nâu nhạt, có vị ngọt thanh từ nước hầm xương xen lẫn chút vị đăng đắng nhẹ của củ ấu tẩu, vô cùng thơm ngon, lạ miệng.
Khi thưởng thức món cháo này, du khách có thể cho vào bát cháo nóng một quả trứng, thêm chút tiêu, ớt ăn kèm với hành lá, rau thơm để làm tăng vị bùi béo và mùi thơm cho món cháo. Món cháo này thường được bán nhiều vào ban đêm khi sương xuống, trời se se lạnh. Vì vậy, du khách có thể tìm đến các hàng bán đêm tại Hà Giang để thưởng thức bát cháo ấm nóng.
Một số quán ngon gợi ý:
- Hương – Cháo ấu tẩu: QL 2 – Thị xã Hà Giang, Hà Giang
- Hoa Thế – phở, bún và cháo ấu tẩu: QL 4C, Thị trấn Mèo Vạc, Mèo Vạc, Hà Giang
- Thùy Linh: Tổ 10 Nguyễn Viết Xuân, P. Trần Phú, thị xã Hà Giang
Xem thêm: Du Lịch Công Viên Địa Chất Cầu Cao Nguyên Đá Đồng Văn Hà Giang
2. Thắng cố – Món ngon du lịch Hà Giang
Nếu bạn vẫn chưa biết ăn gì du lịch Hà Giang thì nhất định không thể bỏ qua món thắng cố trứ danh – món ngon Hà Giang đã có từ lâu đời. Thắng cố thường xuất hiện tại các gánh hàng ăn hay trong các phiên chợ cuối tuần diễn ra nhiều ở khu vực chợ Đồng Văn. Làn khói bốc lên và hương thơm cay nồng từ những bát thắng cố nóng hổi thật sự khiến cho tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên.
Thắng cố Hà Giang chính gốc phải được làm từ thịt và nội tạng của ngựa. Sau này biến tấu thêm các nguyên liệu như thịt bò hoặc thịt trâu. Các nguyên liệu sẽ được đem sơ chế sạch sẽ và mang đi luộc. Tiếp đó, ướp với các loại gia vị như thảo quả, sả, hoa hồi, gừng, hạt dổi,….Thịt sau khi ướp tiếp tục được cho vào nồi nước xương và nấu cho mềm ra.
Hương vị món thắng cố không hề khó ăn. Phần thịt ngựa được nình mềm nhừ, béo ngậy cùng với phần nội tạng giòn dai thơm mùi thảo quả. Món này cần luôn được ăn nóng để đảm bảo độ ngon của nó. Khi ăn, bạn có thể ăn thắng cố với chút muối ớt để tăng thêm hương vị. Đặc biệt, ăn thắng cố và uống cùng với chút rượu ngô vào những ngày trời lạnh mới gọi là chuẩn bài.
Thắng cố là món ăn thường xuất hiện trong các cuộc họp mặt bạn bè, anh em sau những ngày xa cách, trong các buổi tụ họp gia đình. Nếu muốn thưởng thức món ngon này, du khách có thể tìm đến các chợ phiên Hà Giang để trải nghiệm.
Một số quán ngon gợi ý:
- Chợ phiên Đồng Văn
- Quán thắng cố Mộc Miên: 140 Tổ 2, Thị trấn Đồng Văn, Hà Giang
- Quán thắng cố bà Tú Lan: 125 tổ, thị trấn Đồng Văn, Hà Giang
Xem thêm: Quản Bạ Hà Giang | Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Nếu Ghé Vùng Đá Xám
3. Bánh cuốn Đồng Văn
Một món ăn thơm ngon nữa được đề cử trong cẩm nang ăn gì du lịch Hà Giang là món bánh cuối Đồng Văn. Món bánh cuốn Đồng Văn có hương vị độc đáo, lạ miệng. Du khách có thể dễ dàng bắt gặp món bánh cuốn trứng này ở rất nhiều quán ăn sáng trên các con phố khi đến với Hà Giang.
Món bánh cuốn trứng ở đây thường được người dân Hà Giang chọn làm bữa sáng yêu thích khi bắt đầu ngày mới. Một đĩa bánh cuốn thường có mức giá rất hợp lý, chỉ từ 20.000đ – 50.000đ. Vỏ bánh cuốn được làm từ gạo nếp nương giã nhuyễn, hòa tan bột cùng nước rồi tráng một lớp mỏng trên nồi hấp lớn.
Một đĩa bánh cuốn tiêu chuẩn sẽ bao gồm bánh cuốn, nước lèo xương heo nóng hổi và một bát nước chấm ăn kèm theo rau thơm. Bánh cuốn sau khi tráng sẽ cho thêm nhân thịt băm đã xào thơm hoặc đập một quả trứng vào trong làm tăng vị bùi, béo.
Linh hồn của món ăn này là phần nước lèo ngọt được hầm từ xương khác với nước mắm chua ngọt thường thấy. Nhúng bánh cuốn trứng vào nước lèo, cắn một miếng và du khách sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt chỉ có ở Hà Giang.
Một số quán ngon gợi ý:
- Bánh cuốn Bà Hà: 31 Phố Cổ, thành phố Hà Giang, Hà Giang
- Bánh cuốn Ngõ Ba: 79G6+P2Q, Đồng Văn, Hà Giang
- Cháo Ấu Tẩu – Bánh cuốn: 79H6+45J, Đồng Văn, Hà Giang
Xem thêm: Chợ Phiên Hà Giang | Mách Bạn 05 Địa Chỉ Nhất Định Không Được Bỏ Qua Ở Vùng Đá Xám
4. Phở chua Hà Giang
Phở chua Hà Giang là món ăn đã xuất hiện từ 300 năm trước và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Phở chua được yêu thích bởi hương vị thanh mát, thích hợp giaỉ ngán, ngấy trong tiết trời mùa hè. Món ngon này được bán rất nhiều tại Hà Giang, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó tại các quán ăn trên đường phố hoặc tại các phiên chợ trong bản làng nhỏ.
Nguyên liệu làm món phở chua khá dễ kiếm: bánh phở, thịt lợn, thịt vịt, lạp xưởng, đu đủ, dưa chuột. Tuy nhiên để lam ra món phở chua ngon đúng điệu chuẩn vị thì vô cùng kì công. Bánh phở được sử dụng phải là loại bánh tươi, mềm mịn được làm từ gạo nếp nương của người dân tộc.
Với các topping ăn kèm sẽ là thịt xá xíu, lạp xưởng được chiên, thịt vịt quay cùng với rau thơm, nộm đu đủ dưa chuột được bóp chua ngọt. Phần làm nên độ chua của món phở này nằm ở nước dùng. Nước dùng được pha từ đường, dấm chua, thơm chút gia vị rồi cho thêm bột sắn quấy lên tạo độ sánh mịn. Phần nước ngọt thanh, chua nhẹ vô cùng bắt miệng.
Một bát phở chua có giá 30.000đ – 70.000đ, đầy đặn. Khi ăn du khách có thể cho thêm chút giấm tỏi và tương ớt tê cay để làm món ăn thêm trọn vị, kích thích vị giác. Món ăn thanh mát này rất dễ ăn và phù hợp với mọi đối tượng.
Một số quán ngon gợi ý:
- Quán phở chua gia truyền Hiền Lương: 12 Bạch Đằng, Thành Phố Hà Giang, Hà Giang
- Quán Ly Dính: 543 Nguyễn Trãi, Thành Phố Hà Giang, Hà Giang
- Chợ phiên Đồng Văn tại Hà Giang: Thị trấn Đồng Văn – Hà Giang
Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Mèo Vạc Hà Giang Chi Tiết Từ A -> Z
5. Rêu nướng
Rêu nướng là món ăn đặc sản độc đáo của dân tộc Tày – dân tộc lớn nhất nhì ở Hà Giang. Đối với họ, rêu không phải chỉ là loại thủy sinh mà còn là nguyên liệu để chế biến món ăn ngon được sử dụng trong các bữa ăn thường ngày. Món ăn dân dã của vùng núi Đông Bắc nhưng lại có sức hút mãnh liệt với các du khách.
Đây là một món ăn đặc biệt nên cách chế biến cũng rất độc đáo. Rêu được chọn ở các con suối sạch Khi thu thập rêu tươi, người ta sẽ chọn những cây non nhất đã phát triển được 3 – 4 ngày và có màu xanh lục. Sau khi mang về, rêu được sơ chế thật sạch.
Người dân mang đi vò nát cho hết nhớt, rồi tỉ mỉ nhặt sạn còn sót bên trong. Tiếp đó, rêu được mang tẩm ướp với các gia vị như hẹ, sả, mùi tàu, gia vị đặc trưng của núi rừng . Tất cả được cuốn trong lá chuối và mang đem đi nướng.
Sau khi nướng, rêu có mùi thơm đặc trưng của các loài thảo mộc vô cùng dịu nhẹ và dễ chịu. Món rêu nướng có vị mặn mặn rất bắt miệng. Món ăn này chắc chắn là một điểm nhất trong hành trình du lịch Hà Giang của bạn.
Xem thêm: Yên Minh Hà Giang Có Thực Sự Là Một Điểm Đến Hấp Hẫn Như Lời Đồn?
6. Thịt lợn cắp nách
Thêm một món nữa mà bạn không thể bỏ qua khi không biết ăn gì du lịch Hà Giang là thịt lợn cắp nách. Món ăn này sử dụng giống lợn lai giữa lợn rừng và lợn Mường nên có kích thước tương đối nhỏ hơn lợn thường. Đặc biệt, những con lợn này không được nuôi nhốt trong nhà mà thả rông trong môi trường tự nhiên nên thịt lợn rất săn chắc và nhiều nạc.
Một con lợn nhỏ có kích thước từ 10 – 15 kg nên thường được người dân cắp nách mang đi bán. Thịt lợn cắp nách có thể được chế biến theo nhiều cách: nướng, xào, hấp, quay đều được. Tuy nhiên, điểm nhấn món ăn chính là phần thịt lợn. Thịt lợn vừa săn chắc vừa ít mỡ vừa thơm ngon. Khi được người dân tộc chế biến thì nó đã trở thành món ngon gây nghiện với nhiều du khách.
Theo người dân địa phương, cách tốt nhất để nấu thịt lợn cắp nách là hấp thịt với nước mắm tỏi ớt. Một miếng thịt heo hấp chảy chấm với nước sốt chua chua và đậm đà thơm ngon ăn cùng các loại rau thơm và gia vị truyền thống của người dân tộc chắc chắn sẽ đốn tim bao du khách.
7. Cơm lam Bắc Mê
Cơm lam Bắc Mê – món ăn này tuy bình dị nhưng khiến nhiều thực khách lưu luyến. Khi đến với Hà Giang, bạn rất dễ bắt gặp những ống cơm lam được bày bán tại các sạp hàng. Hãy thử món cơm lam khi bạn chưa biết ăn gì du lịch Hà Giang và chắc chắn món ngon sẽ không làm bạn thất vọng.
Cơm lam Bắc Mê có cách làm đơn giản với nguyên liệu chính là gạo nếp nương đã ngâm kỹ, nước vo gạo, lá chuối và tre. Người dân sẽ trộn gạo nếp với muối sau đó nhồi hỗn hợp này vào ống tre đã chuẩn bị thừ trước cùng với nước. Tiếp đó, che miệng ống tre lại bằng lá chuối khô và mang nướng những gói tre này trực tiếp trên than củi trong khoảng 1 tiếng.
Khi nướng, những ống tre cần được lật xung quanh để kiểm tra bên trong các gói tre và đảm bảo cho chúng chín kỹ. Món ăn này có hương vị thơm nhẹ của ống lam, cơm dẻo, hạt mẩy, chắc. Khi ăn, du khách có thể cảm nhận rõ vị ngọt của hạt cơm và độ dẻo của nó.
Du khách có thể thưởng thức cơm lam cùng với muối vừng hoặc các món nướng đặc sản Hà Giang như thịt nướng, gà nướng,…để làm tăng thơm hương vị. Cơm lam được bày bán rất nhiều tại Hà Giang và chỉ có giá 15.000đ – 25.000đ/ ống tùy theo kích thước.
8. Bánh tam giác mạch
Hà Giang nổi tiếng với các cánh đồng hoa tam giác mạch tím biếc trải dài khắp triền đồi và người dân có một món bánh đặc sản được làm từ hạt của loài hoa đó – bánh tam giác mạch. Món bánh này đã gắn bó với cuộc sống bình dị của người dân từ lâu và thường thấy bán nhiều nhất khi vào độ hoa tam giác mạch nở, tháng 10 – tháng 12.
Nguyên liệu làm bánh tam giác mạch là hạt tam giác mạch, bột đỗ, bột gạo nếp, nước lọc. Hạt tam giác mạch có lớp vỏ thô cứng nên trước tiên cần được nghiền kỹ và trải qua nhiều công đoạn sàng lọc thủ công để loại bỏ hết những hạt bị hỏng hay biến dạng. Sau đó, người ta đem hạt đi xay thành bột mịn để làm bánh. Điều này sẽ giúp cho món bánh thành phẩm có lớp vỏ mịn màng, không bị thô cứng, dính sạn.
Bánh tam giác mạch thường được chế biến bằng cách hấp và sau đó đem nướng lên đã cho ra thành phẩm có màu nâu sẫm đẹp mắt. Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận bên ngoài giòn ngọt rất ngon còn phần bánh bên trong mềm xốp. Bánh được nặn thành hình tròn có độ dày vừa phải, rất dễ ăn và thơm.
Một chiếc bánh tam giác mạch chỉ có giá 10.000đ – 15.000đ và là món ăn nhẹ hoàn hảo trong các bữa xế chiều khi đi thăm thú Hà Giang. Bên cạnh đó, bánh rất dễ bảo quản và có thể đem về làm quà cho người thân.
9. Xôi ngũ sắc
Trong nền ẩm thực độc đáo của vùng cao nguyên núi đá tai mèo không thể thiếu đi món xôi ngũ sắc nổi tiếng. Món xôi ngũ sắc Hà Giang thường được sử dụng trong các dip lễ Tết và còn có tên gọi khác là cơm đen cơm đỏ. Món ngon gây ấn tượng với du khách cả về hình thức lẫn hương vị.
Món xôi ngũ sắc được làm từ gạo nếp với 5 màu khác nhau: vàng, đỏ xanh lá cây, tím và trắng. Các màu sắc đều được lấy từ tự nhiên, cụ thể các lá cẩm đặc trưng của vùng núi Đông Bắc hoặc củ nghệ, quả gấc đỏ. Món xôi 5 màu này tượng trưng cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.
Người dân bản địa chỉ sử dụng loại nếp cái hoa vàng để làm nên món xôi dẻo, mềm, thơm. Gạo được ngâm vào nước từ 6 – 8 giờ qua đêm và chia 5 phần khác nhau, mỗi phần được nhuộm một màu. Sau khi ngâm gạo xong, người nấu hấp 5 phần gạo vào 5 nồi khác nhau để không làm lẫn màu.
Thành phẩm xôi ngũ sắc có màu đẹp mắt, hạt bóng, chắc mẩy, thơm. Người dân thường xếp theo hình bông hoa hoặc hình tháp. Món xôi vừa dẻo vừa nồng nàn hương thơm tự nhiên, vừa đẹp nên rất dễ gây nghiện đối với cả những thực khách khó tính.
10. Thắng dền
Thắng dền cũng là một món ăn mà du khách cần bỏ vào trong danh sách ăn gì du lịch Hà Giang. Thắng dền nghe tên có vẻ lạ nhưng thực chất nó giống món bánh trôi nước ở Hà Nội hay bánh cống ở Lạng Sơn. Món ăn này rất được yêu thích vào các đêm đông buốt giá của Hà Giang.
Thắng dền là món được làm từ bột gạo nếp và có nhân đỗ xanh. Người ta lựa chọn loại gạo nếp thơm ngon nhất rồi đem rửa sạch, xay mịn tạo thành bột. Bột sẽ được nhào thành những viên hình tròn nhỏ, rồi thêm nhân đậu xanh, mè, dừa và đun sôi trong nồi nước nóng. Một bát thắng dền đúng chuẩn phải gồm các viên bánh trôi nhỏ đa sắc màu, bắt mắt.
Khi bánh đã nổi trên mặt nước có nghĩa là bánh đã chín và đã đến lúc vớt ra khỏi nồi. Du khách sẽ thưởng thức những viên bánh dẻo, mềm này cùng với một ít nước đường gừng nóng ngọt thanh, thêm một chút nước cốt dừa ngọt ngào, béo ngậy, ăn kèm với vừng lạc. Món ăn này ngon nhất là khi ăn nóng.
Một bát thắng dền có giá 10.000đ – 15.000đ, vô cùng phải chăng. Trong thời tiết giá rét đêm về tại Hà Giang mà ngồi quây quầy túm tụm lại xì xụp bát thắng dền ấm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.
11. Lạp xưởng gác bếp – Ăn gì du lịch Hà Giang
Lạp xưởng gác bếp Hà Giang mang một hương vị riêng biệt đặc trưng của vùng cao. Thành phần chính của món lạp xưởng là thịt lợn nạc đan xen lẫn phần mỡ. Người dân phải chọn phần thịt nạc mỡ có đủ để thành phẩm lạp xưởng không quá ngán hay quá khô.
Phần thịt sau khi làm sạch sẽ mang đi thái miếng rồi ướp cùng với muối, đường, rượu trắng, bột ngọt, gừng, bột quả mắc mật sấy khô,… Những gia vị này sẽ tạo nên mùi thơm nức mũi và tăng vị đậm đà cho món lạp xưởng.
Đến công đoạn nhồi lạp xưởng khó khăn nhất, người dân sẽ dùng một chiếc phễu và một chiếc đũa để nhồi phần thịt đã tẩm ướp vào lòng non. Thông thường, cứ nhồi được 20 – 30 cm thì sẽ buộc lại thành từng khúc. Thỉnh thoảng, người ta sẽ lấy kim châm vào lạp xưởng để cho thoáng khí và tránh vỏ bị nứt. Sau khi nhồi, lạp xưởng sẽ mang đi phơi khô hoặc treo lên gác bếp.
Lạp xưởng khi đã treo đủ ngày sẽ có màu đỏ đẹp mắt cùng những vân mỡ cực kì hấp dẫn. Lạp xưởng thường được chế biến bầng cách mang đi chiên với nước hoặc hấp, xào tùy theo ý thích. Hương vị lạp xưởng khá béo, ngập nhưng vô cùng đậm đà và thơm mùi thảo mộc.
Một cân lạp xưởng có giá 250.000đ – 500.000đ/ kg. Du khách có thể tìm mua tại các phiên chợ hoặc nhà dân. Lạp xưởng đặc sản Hà Giang có mùi của nắng vùng cao hay mùi của khói bếp hòa quyện với mùi của gừng, rượu, bột quả mắc mật tạo vô cùng đặc biệt. Món này rất thích hợp ăn trong các dịp lễ tết, nhấm nháp cùng chút rượu bia càng thì chuẩn khỏi bàn.
12. Rượu ngô Hà Giang
Rượu ngô Hà Giang như thức uống tinh thần của người dân vùng cao nguyên đá. Hầu như trong nhà nào cũng có một bình rượu ngô được nấu ủ sẵn. Đặc biệt, người dân vùng cao có văn hóa uống rượu ngô tại các chợ, mọi người tụ họp vừa uống vừa trò chuyện rôm rả.
Ngô sau khi được thu hoạch sẽ được mang phơi khô rồi mới nấu rượu. Sau khi tách hạt, ngô được đem đi luộc cho chín đều rồi giã nhuyễn, ủ với men hồng bì. Loại men này vô cùng đặc biệt, nó quyết định vị ngon của rượu ngô. Men được làm từ các loại thảo mộc, thảo quả đặc trưng của núi rừng để cho ra mùi hương khó cưỡng.
Rượu ngô khi chưng cất có màu vàng đẹp mắt. Rượu có nồng độ cồn khá nhẹ, chỉ 25 – 30 độ, có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng. Rượu rất dễ uống, không gây cảm giác cay nồng cho người dùng. Đến với Hà Giang, chắc chắn bạn sẽ được người dân mời thưởng thức thức uống tuyệt phẩm này nếu nghỉ ngơi trong các bản làng.
Trên đây là bài viết tổng hợp các món ăn bạn nhất định phải thử khi du lịch Hà Giang. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về cẩm nang ăn gì du lịch Hà Giang và chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ, an toàn và đáng nhớ.
Nguồn tham khảo:
- Tour hot 24h. (2020). Ăn gì khi du lịch Hà Giang? Top 12 món ngon Hà Giang không thử là phí. [online] tourhot24h.vn. Có tại: https://tourhot24h.vn/an-gi-khi-du-lich-ha-giang-top-12-mon-ngon-ha-giang-khong-thu-la-phi/ [Truy cập ngày 27/02/2023]
- Momo. (2020). 12 món ngon Hà Giang làm say lòng du khách từ Ví MoMo. [online] momo.vn. Có tại: https://momo.vn/blog/top-mon-ngon-ha-giang-c101dt251 [Truy cập ngày 27/02/2023]
- Best price (2020). Top 10+ quán ăn ngon ở Hà Giang đáng ghé thưởng thức. [online] bestprice.vn. Có tại: https://www.bestprice.vn/blog/diem-den-8/ha-giang-247/top-10-quan-an-ngon-o-ha-giang-dang-ghe-thuong-thuc_2-9572.html [Truy cập ngày 27/02/2023]
Có thể bạn quan tâm
- Top 15 Địa Điểm Du Lịch Hà Giang Nổi Tiếng Nhất Định Không Được Bỏ Lỡ
- Bản đồ du lịch Hà Giang – Những thông tin bạn không thể không biết
- Hà Giang Có Gì Khiến Du Khách Vô Cùng Yêu Thích Và Thu Hút “Phượt Thủ” Đến Vậy?
- Đi Hà Giang Mặc Gì? Mách Bạn Những Trang Phục Phù Hợp Với Thời Tiết Và Chech In Đẹp Nhất
- Bật Mí Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Giang Chi Tiết Nhất Hiện Nay
- Bật Mí Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Giang Chi Tiết Nhất Hiện Nay
- Mùa Lúa Chín Hà Giang | Khám Phá Mùa Cao Nguyên Đá Rực Rỡ Sắc Vàng
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!